Tin tức

Có nên mua máy in đã qua sử dụng không? Kinh nghiệm mua máy in cũ

Có nên mua máy in đã qua sử dụng không? Kinh nghiệm mua máy in cũ

Có nên mua máy in đã qua sử dụng không? Kinh nghiệm mua máy in cũ

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy in, mà túi tiền có chút “eo hẹp”, thì đồ cũ chính là lựa chọn vô cùng hợp lý trong lúc này. Vậy, làm sao có thể sắm được một chiếc máy in vẫn còn mới, dùng bền, đáp ứng cho nhu cầu công việc mà giá cả lại tiết kiệm? Bạn hãy tham khảo ngay kinh nghiệm lựa chọn máy in cũ được Máy in Đại Thành chia sẻ ngay sau đây 

Xác định rõ nhu cầu cần dùng máy in

Để tránh trường hợp bạn mua máy in về nhưng không đáp ứng được cho công việc, hoặc mua máy với quá nhiều chức năng mà mình không cần dùng đến. Có 3 điểm bạn cần chú ý khi xác định nhu cầu của mình như sau:

Thứ nhất: Bạn cần in trắng đen hay in màu?

Tùy theo tính chất công việc mà có nhu cầu in ấn khác nhau, bạn nên xác định rõ bạn cần: in văn bản trắng đen, hay cần in thêm văn bản màu, in hình ảnh, in văn bản đồ họa có màu… sau đó mới chọn mua máy có chức năng phù hợp nhất.

Nếu chỉ in trắng đen thôi thì không nên lãng phí tiền để mua máy có chức năng in màu. Và, trường hợp cần in văn bản màu, nhưng rất hiếm khi, vậy thì lời khuyên cho bạn là không cần mua máy in màu, hãy đem ra dịch vụ in ấn nhé.

Thứ 2: Số lượng trang in bạn cần dùng mỗi ngày?

Mỗi loại máy in sẽ có năng suất in khác nhau, nếu bạn cần in nhiều mà mua máy có năng suất kém thì máy sẽ mau hỏng. Ngược lại, mỗi ngày bạn in rất ít nhưng “tậu” hẳn một chiếc chuyên dụng cho dịch vụ in ấn thì quá lãng phí.

Hãy nghĩ xem, bạn thường in loại khổ giấy nào nhất luôn nhé, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy loại máy phù hợp.

Thứ 3: Có cần dùng thêm tính năng các tính năng Fax/Photo/Scan hay không?

Mua đồ cũ không có nghĩa là đồ không hiện đại nhé, thậm chí là những dòng máy in mới ra cũng được thanh lý tại các cơ sở mua bán đồ cũ với giá “rất hời”.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng đến những tính năng như fax, photocopy, scan thì chọn dòng máy có chức năng tương ứng. Và tất nhiên là những máy đa chức năng như này sẽ có giá cao hơn nhiều.

Chọn máy in của những thương hiệu lớn

Thị trường máy in nổi tiếng nhất phải kể đến các “ông lớn” như: Canon, HP, Epson, Samsung… Theo đồ cũ Đà Nẵng, bạn nên ưu tiên chọn máy in Canon. Đây là một trong những thương hiệu uy tín, các dòng máy in được đánh giá cao về tính ổn định, tuổi thọ cao, chất lượng in đẹp, và nhất là dễ thay thế linh kiện khi cần.

Không chọn máy in quá cũ

Nếu bạn không muốn mua về một đống ve chai, đừng có tiết kiệm quá mà chọn đại một chiếc máy in quá cũ nhé. Bạn nên chọn đời máy gần đây một chút, tối đa thì khoảng 4 năm thôi. Máy in cũ quá thì khả năng hỏng hóc rất cao, mua về không in được lại phải đi sửa, vừa tốn tiền, vừa ảnh hưởng đến công việc.

Cũng đừng thấy vỏ ngoài của máy mới quá mà lầm, đa số những “em” này vừa mới được tân trang, thay linh kiện rồi, không nên chọn.

In thử trước khi thanh toán

Đây là bước quan trọng nhất nhé, bạn hãy khởi động máy và theo dõi xem thời gian vận hành máy có nhanh hay không? Thử in vài trang sẽ biết được tốc độ in của máy là nhanh hay chậm, máy có vận hành êm hay có trục trặc gì không? Sau khi xác định mọi thứ đều ổn thì lúc này mới nên thanh toán.

Nếu bạn mua qua mạng, hãy nói cho người bán về việc bạn muốn thử máy, và chọn hình thức thanh toán khi giao hàng. Nhân viên giao hàng sẽ cho phép bạn kiểm tra hàng và đồng ý thanh toán phí vận chuyển nếu trả hàng lại. Sau khi test xong rồi, nếu tốt thì thanh toán, nếu không tốt thì từ chối.

Tại Máy in Đại Thành, chúng tôi hiểu rõ rằng việc chọn mua máy in có thể là một quyết định quan trọng, và chính vì vậy, chúng tôi cung cấp những thông tin chi tiết và kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa, giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo rằng bạn sẽ rời khỏi cửa hàng với một chiếc máy in chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu công việc của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc máy in tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu suất tốt. Hãy đến Máy in Đại Thành và trải nghiệm sự khác biệt ngay hôm nay!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: