Tin tức

Cách Bảo Quản Hộp Mực Máy In Đúng Cách

Cách Bảo Quản Hộp Mực Máy In Đúng Cách

Cách Bảo Quản Hộp Mực Máy In Đúng Cách

Tìm hiểu cách bảo quản hộp mực máy in đúng cách để đảm bảo máy in của bạn luôn hoạt động hiệu quả. Đọc bài viết dưới đây của  Máy in Đại Thành để biết những mẹo quan trọng và chi tiết về cách bảo quản mực in để kéo dài tuổi thọ máy in và đảm bảo chất lượng in ấn tối ưu.

Tại sao phải bảo quản hộp mực in?

Mực in là một trong những thành phần quan trọng của máy in, mực in tốt giúp máy in hoạt động hiệu quả. Từ đó cho ra đời những bản in chất lượng, sắc nét. Bất kỳ một loại máy móc hay thiết bị nào cũng cần được bảo quản và sử dụng đúng cách thì mới có thể phát huy được hết các tính năng của chúng.


Đối với máy in, ngoài việc thường xuyên vệ sinh máy và bảo dưỡng chi tiết các kỹ thuật bên trong thì việc sử dụng và bảo quản mực máy in đúng cách cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy.

Các cách bảo quản tốt hộp mực in

Đầu tiên, để duy trì chất lượng hộp mực in, phải đặt hộp mực ở vị trí thẳng đứng. Tránh tối đa việc vận di chuyển thường xuyên, đặt hộp mực nằm nghiêng, hoặc nơi rung lắc mạnh.

Hộp mực cũng nên được đặt trong môi trường tối, trong nhiệt độ phòng bình thường, không quá nóng hoặc lạnh. Nếu đặt hộp mực trong nhiệt độ cao hoặc thấp thời gian quá lâu thì khi sử dụng, chắc chắn chất lượng mực in sẽ bị biến đổi. Sức nóng có thể làm cho mực bị nóng chảy, nở ra và rò rỉ. Còn điều kiện lạnh, mực in dễ bị đông cứng, không sử dụng được nữa.

Và hộp mực chỉ được bảo quản tốt nhất không điều kiện kín hơi, không nên khui mực ra khi chưa dùng đến. Vì chắc chắn, mực tiếp xúc không khí cũng sẽ bị khô nhanh chóng dù có bảo quản tốt đến đâu.

Nếu hộp mực của hạn được đặt theo điều kiện thích hợp, bạn vẫn sử dụng được nó dù đã hết hạn sử dụng in trên vỏ hộp. Tuy nhiên, với các hộp mực được lưu trữ lâu, nên kiểm tra chắc chắn tình trạng mực bên trong. Tránh làm tắc nghẽn đầu in và tốn kém cho chi phí sửa chữa.

Những lưu ý khi sử dung mực in

Để bảo quản hộp mực máy in, photocopy tốt nhất, có thể sử dụng được sau khi hết hạn, phải đáp ứng một số tiêu chí:
– Không được khui hộp mực. Nếu đã khui hộp thì chắc chắn phải đóng gói lại trong môi trường chân không. Hộp mực tiếp xúc không khí nhanh chóng hỏng dù bảo quản tốt.
– Đặt hộp mực ở nơi nối, khô thoáng.
– Không đặt hộp mực ở nơi quá lạnh hay quá nóng. Nhiệt độ phòng là lý tưởng để bảo quản mực lâu dài.
– Mực in vẫn sử dụng được khi quá thời gian 24 tháng kể từ khi đóng gói. Nhiều hộp mực thậm chí còn được tái sử dụng rất lâu. Miễn sao là bạn kiểm tra mực cẩn thận trước khi sử dụng.

Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và phân phối máy i chính hãng, giá cả phải chăng, Máy in Đại Thành còn cung cấp mực in chất lượng với giá bán rẻ ở tất cả khu vực trên toàn quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ nạp mực máy in, máy photocopy tận nơi. Để được tư vấn và order các dịch vụ mua mực in, thay hộp mực, nạp mực, bảo trì, vệ sinh máy in, máy photocopy đừng quên gọi hotline của chúng tôi!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: